Dân chơi Hà Nội bỏ hàng nghìn USD sở hữu vẹt đuôi dài

Anh Nguyễn Quang Minh (25 tuổi, Hà Nội) sở hữu bộ sưu tập vẹt “khủng” lên đến hàng chục nghìn USD

Để sở hữu những chú vẹt có xuất xứ từ Nam Mỹ, người chơi phải bỏ ra số tiền rất lớn. Nhưng với niềm đam mê, nhiều dân chơi vẹt ở Hà thành đã không tiếc tiền, cũng như công sức và thời gian huấn luyện chúng.

Anh Nguyễn Quang Minh ở Hà Nội, tuy mới 25 tuổi nhưng đã sở hữu gần 20 chú vẹt đắt tiền, trong đó cặp đôi vẹt non nhập từ Nam Mỹ (Blue and Gold Macw) có giá trên 5.000 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng). Nếu nuôi lớn, giá của chúng lên đến cả chục nghìn USD.

dan-choi-ha-noi-bo-hang-nghin-usd-so-huu-vet-duoi-dai

Hiện tại, đôi vẹt một đực, một cái này đã được 7 tháng tuổi.

“Hiện tại, ở Việt Nam cũng đã có nơi bán loại vẹt này nhưng các địa chỉ đó phần lớn ở miền Nam, chứ ngoài Bắc thì rất hiếm. Ở Hà Nội hiện có khoảng 20 con”, anh Minh cho biết thêm.

Vẹt Nam Mỹ khi trưởng thành có chiều dài khoảng 1m, màu sắc sặc sỡ, thông minh, biết làm trò nhiều hơn loài vẹt thông thường và từng được một tạp chí dành cho giới thượng lưu xếp hạng là số một trong 10 loài vật nuôi đắt đỏ nhất dành cho đại gia.

Nhiều dân chơi vẹt ở Việt Nam phải cất công lặn lội ra tận nước ngoài hoặc nhờ người thân mua giúp. Tuy nhiên, việc nhập khẩu vẹt từ nước ngoài về Việt Nam phải trải qua rất nhiều thủ tục khó khăn nên giá của những chú vẹt thường được đẩy cao lên nhiều lần.

Loài vẹt này còn được biết dưới tên gọi vẹt đuôi dài, sinh sống chủ yếu ở rừng ngập nước ngọt và rừng khu vực nhiệt đới Nam Mỹ. Điểm đặc biệt nổi bật ở loài vẹt này là chúng sở hữu một bộ lông tuyệt đẹp, vùng lông quanh mắt thường có màu sáng.

Chúng rất dễ thích nghi với điều kiện xung quanh, nếu được thuần dưỡng và được tiếp cận nhiều, chúng có thể tham gia các trò chơi cùng với người huấn luyện, bởi khả năng bắt chước của chúng nhanh hơn nhiều so với những chú vẹt khác.

dan-choi-ha-noi-bo-hang-nghin-usd-so-huu-vet-duoi-dai-1

Những chú vẹt có bộ lông khá bắt mắt.

Ngoài sở hữu đôi vẹt Nam Mỹ đắt đỏ, anh Minh còn sở hữu một chú vẹt Australia màu trắng với giá gần 2.000USD cùng hàng chục con vẹt có giá trị đến từ Nam Mỹ.

Chú vẹt Australia màu trắng này có giá gần 2.000 USD mới được 5 tháng tuổi. Chúng có đuôi ngắn, toàn thân màu trắng, dễ nuôi. Khi trưởng thành, người nuôi phải thường xuyên chơi, gần gũi với chúng nếu không chúng dễ sinh bệnh tự kỷ – tự nhổ hết lông.

Theo Dân Việt

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *