Giá vàng rơi xuống đáy 3 tháng

Giá vàng giao ngay vừa chốt tuần ở 1.212,8 USD, khép lại mức giảm gần 3,5% trong cả tuần của kim loại quý này. Trong phiên hôm qua, có lúc giá vàng còn rơi xuống đáy của 3 tháng khi chỉ còn 1.206,45 USD. Vàng kỳ hạn giao tháng 6 cũng giảm 0,5% xuống 1.213,8 USD một ounce.

gia-vang-roi-xuong-day-3-thang

Mỗi ounce vàng đã mất hơn 3,5% trong tuần này. Ảnh: AFP

Như vậy, mỗi lượng vàng quy đổi sang tiền Việt khoảng 32,7 triệu đồng. Trong khi đó, hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa ở 33,3-33,37 triệu đồng.

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh do bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen tại Boston gần đây. Người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ cho biết sẽ tăng lãi suất USD trong các tháng tới nếu kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi như hiện nay. Ngay sau phát biểu này, đồng đôla mạnh lên và đồng thời giá vàng cũng đi xuống.

“Nền kinh tế đang tiếp tục phục hồi, tăng trưởng dường như vẫn tốt. Nếu điều này tiếp diễn và thị trường việc làm vẫn khởi sắc, tôi dự đoán sẽ có những chính sách thay đổi phù hợp trong các tháng tới”, bà Yelen nói.

Bart Melek, người đứng đầu bộ phận tư vấn hàng hoá của Chứng khoán TD tại Toronto bình luận: “Bạn không thể thực sự nói là tôi chắc chắn sẽ làm vậy, nhưng cách bạn mở cánh cửa về đợt tăng lãi suất vào tháng 7 thì lại có thể”.

Như vậy, giá vàng không chỉ có tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái – thời điểm thị trường lo lắng trước các thông tin về Mỹ sẽ tăng lãi suất – mà đây còn là tuần thứ 4 liên tiếp kim loại quý này mất giá.

Theo VnEconomy

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *