Việt Nam vay WB gần 120 triệu USD để xử lý cấp thoát nước

Khoản này chủ yếu sẽ được sử dụng cho một tiểu dự án xử lý nước thải và thoát nước tại Bình Dương. Nó cũng dùng để bù đắp chi phí do USD mạnh lên, và hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ xây dựng khi chuẩn bị một dự án mới về cấp nước tại Đồng bằng sông Cửu Long. Với khoản tài trợ này, hơn 65.800 hộ gia đình sẽ được tiếp cận nước sạch. Hơn 312.000 cư dân thành thị sẽ hưởng lợi nhờ vệ sinh môi trường được cải thiện

Ông Achim Fock – Quyền Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới cho biết: “Chúng tôi rất vui khi khoản tài trợ bổ sung được Ban Giám đốc phê duyệt. Với khoản này, những thành tựu trong dự án ban đầu sẽ được củng cố và duy trì. Thêm nhiều người dân ở Bình Dương, miền Nam Việt Nam sẽ có hệ thống xử lý nước thải và thoát nước tốt hơn”.

Khoản tài trợ bổ sung bao gồm một khoản tín dụng trị giá 50 triệu USD từ IDA (Hiệp hội Phát triển Quốc tế) – chuyên cấp vốn ưu đãi cho các nước có thu nhập thấp, và một khoản vay trị giá 69 triệu USD từ IBRD (Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế) – chuyên cho vay các nước có thu nhập trung bình.

Dự án ban đầu được WB phê duyệt vào tháng 5/2011 và đã tài trợ cho 7 tiểu dự án cấp nước, xử lý nước thải ở 10 tỉnh.

Theo VnEconomy

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *